Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Tiền Hải lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Ngày 23/06/2023

Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Tiền Hải lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

 

Đồng chí Bùi Xuân Vinh – Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Huyện uỷ, sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ban, ngành cấp huyện, cùng với sự nỗ lực cố gắng của các cấp công đoàn và đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), Công đoàn huyện đạt được kết quả khá toàn diện. Các hoạt động đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ) không ngừng đổi mới, có nhiều điểm nhấn, tạo sức lan tỏa rộng. Các cấp công đoàn đã chủ động, tích cực tham gia xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến NLĐ. Công tác tham gia giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ, tạo sự hài hòa trong quan hệ lao động luôn được quan tâm, chú trọng. 5 năm qua, các cấp CĐ phối hợp với ngành chức năng tham gia giải quyết thành công 1 cuộc ngừng việc tập thể, tổ chức khởi kiện thành công ch nhánh Công ty TNHH Vina Kanggaroo và thanh toán các khoản nợ tiền lương, BHXH cho 597 lao động với số tiền trên 3,5 tỷ đồng. Công tác tuyên truyền vận động luôn được coi trọng, duy trì và phát huy hiệu quả. Trong nhiệm kỳ đã thành lập được 13 CĐCS, kết nạp được 5252 đoàn viên. Tích cực giới thiệu đòan viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp, trong nhiệm kỳ đã bồi dưỡng, giới thiệu 235 CNVCLĐ ưu tú. Bám sát nhiệm vụ trọng tâm của huyện, LĐLĐ huyện đã tổ chức, phát động các phong trò thi đua ngay từ đầu năm, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” gắn với nhiệm vụ chính trị, được thực hiện sôi nổi rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, được đông đảo đoàn viên người lao động hưởng ứng, tham gia. Hưởng ứng cuộc thi “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, quyết tâm chiến thắng Đại dịch Covid-19” của tổng LĐLĐ Việt Nam, tính riêng giai đoạn 1 đã có trên 900 sáng kiến tham gia. Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho NLĐ khó khăn được các cấp công đoàn triển khai kịp thời, góp phần thiết thực chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ. Đặc biệt về hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên và người lao động, trong nhiệm kỳ LĐLĐ tổ chức 5 Chương trình “Tết Sum vầy” đã trao 2.316 xuất quà trợ cấp cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 1,1 tỉ đồng từ nguồn kinh phí của công đoàn; chăm lo cho trên 8 nghìn đoàn viên, NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán với tổng số tiền lên đến hàng tỷ đồng, hỗ trợ xây nhà mái ấm Công đoàn cho 16 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 500 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

 Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ 2018-2023, đã có hàng nghìn lượt CNVCLĐ đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp, 11 CĐCS, 12 cá nhân được nhận bằng khen, cờ của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; 22 tập thể, 25 cá nhân được nhận bằng khen, cờ của Liên đoàn Lao động tỉnh; 339 CĐCS, 177 cá nhân được tặng giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện.

Đồng chí Đỗ Trực Tiếp - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các ý kiến thảo luận đã làm nổi bật các mặt tích cực, thẳng thắng chỉ ra những những tồn tại, hạn chế và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, đồng thời đưa ra giải pháp cho công tác công đoàn huyện nhiệm kỳ 2023 - 2028. Cụ thể: tiếp tục xây dựng, phát triển đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Tổ chức sâu rộng các chương trình chăm lo phúc lợi cho đoàn viên; Đẩy mạnh phát triển đoàn viên và thành lập tổ chức công đoàn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo phương châm thiết thực, hiệu quả. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội do Đại hội đảng bộ huyện Tiền Hải lần thứ 28 đề ra.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo huyện Tiền Hải tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Tiền Hải khóa XI

Thay mặt BCH Đảng bộ Huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện tặng Đại hội đại biểu HND Huyện nhiệm kỳ 2023 - 2028 Bức trướng mang dòng chữ: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển, góp phần xây dựng huyện Tiền Hải phát triển nhanh và bền vững. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp công đoàn huyện nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị trong nhiệm kỳ tới, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ: tập trung xây dựng công đoàn vững mạnh, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hiêu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn, tạo động lực thu hút công nhân lao động tham gia công đoàn, lấy nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của NLĐ làm nhiệm vụ trọng tâm. Đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện, tiếp tục thực hiện tốt chương trình “Tết sum vầy”, xây dựng “Mái ấm công đoàn”,…

 Các đại biểu dự Đại hội

Các đại biểu dự Đại hội

Với tinh thần Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển, Đại hội đại biểu Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 19 đồng chí Ủy viên BCH LĐLĐ huyện khóa mới, bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn Tỉnh Thái Bình lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 21 đồng chí. Đồng chí Vũ Thái Học tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ huyện, nhiệm kỳ 2023-2028.

Trước khi tổ chức Đại hội, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ trung tâm huyện.

Ngọc Hà – Lê Chinh

 


Tổng lượt xem bài viết là: 52
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác