Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường
Ngày 15/06/2023

Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường

Ngày 02/6, UBND huyện Tiền Hải phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam, ngày Quốc tế đa dạng sinh học, ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Ngoạn – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường. Phía huyện Tiền Hải có đồng chí Bùi Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải phát biểu tại lễ phát độn

Ngày Môi trường thế giới (05/6) và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22/5) được Liên Hợp quốc lựa chọn và phát động trên phạm vi toàn cầu với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Các đại biểu dự lễ phát động

Năm 2023, ngày Quốc tế đa dạng sinh học được Liên hợp Quốc (UN) phát động với chủ đề: “Từ thỏa thuận đến hành động: Xây dựng lại đa dạng sinh học”; và ngày Môi trường thế giới được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” trong đó tập trung thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa”, nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu; kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa thông qua các chính sách, sáng kiến và tham gia cơ chế hợp tác toàn cầu, khu vực; hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng; thúc đẩy xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả chính sách chống rác thải nhựa. 

Ra quân làm sạch môi trường

Chủ đề của Ngày Đại dương thế giới (08/06/2023) được Liên hợp quốc phát động "Hành tinh đại dương: Thủy triều đang thay đổi" Với ý nghĩa Đại dương bao phủ phần lớn Trái đất, nhưng mới một phần nhỏ các vùng biển được khám phá. Mặc dù, cuộc sống của nhân loại phụ thuộc vào đại dương, nhưng đại dương chỉ đang nhận được một phần nhỏ sự quan tâm của chúng ta. Nhân loại cần cùng hành động, trân trọng, bảo vệ đại dương cũng như toàn bộ hành tinh xanh của chúng ta.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hàng năm là dịp để Việt Nam khẳng định tiềm lực lớn về kinh tế biển; thể hiện ý chí quyết tâm phát triển toàn diện ngành nghề biển, bảo vệ tài nguyên và môi trường vùng biển, đảo bền vững và bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia trên biển. Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam là dịp để tuyên truyền, vận động mọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn và phát huy giá trị của tài nguyên và môi trường biển, đảo; lòng tự hào, ý thức dân tộc đối với chủ quyền vùng biển của tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định và phát triển đất nước. Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động chủ đề Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01 - 08/6) năm 2023 với chủ đề “Khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo”.

Ra quân làm sạch môi trường

Ngay sau Lễ phát động, UBND huyện Tiền Hải đã tổ chức cho lực lượng đoàn viên thanh niên, công chức, viên chức ra quân thu gom rác thải khu vực Cống Muối, biển Đồng Châu, xã Đông Minh để hưởng ứng.

Ngọc Hà – Trí Tuệ


Tổng lượt xem bài viết là: 35
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác